Xử lý vết sét trên cờ lê, mỏ lết hiệu quả

Cà lê, mỏ lết, tuốc nơ vít… là những vật dụng sửa chữa phổ biến và rất cần thiết trong các gia đình. Với các dụng cụ đã qua sử dụng lâu ngày thường rất dễ bị gỉ, sét khiến cho chúng khá xấu xí, mất đi tính thẩm mỹ và có thể giảm tác dụng nữa. Trong trường hợp này bạn cần làm gì? Dưới đây, Trung tâm thiết bị sẽ chia sẻ với các bạn cách xử lý vết sét trên cờ lê, mỏ lết hiệu quả nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để xử lý vết sét trên cờ lê, mỏ lết hiệu quả

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để xử lý vết sét là: 

  • Chậu nhựa
  • Giấm ăn
  • Baking soda

Cách xử lý vết sét trên cờ lê, mỏ lết hiệu quả:

Trước tiên, bạn xếp các dụng cụ cờ lê, mỏ lết vào trong một chiếc chậu nhựa rồi đổ giấm ăn vào và ngâm trong khoảng 1 tiếng. Giấm ăn có tác dụng tẩy rửa các vết rỉ, sét trên những món đồ này.

Sau khi ngâm xong, bạn lấy tất cả số cờ lê, mỏ lết ra, đặt trên giẻ sạch. Tiếp đó, hòa tan baking soda với nước rồi thả các dụng cụ vào ngâm tiếp trong khoảng từ 5 phút đến 1 tiếng. Sở dĩ có sự chênh lệch thời gian này là vì sau khi ngâm qua giấm, tùy vào mức độ, vết gỉ, sét trên món đồ đã sạch một ít hoặc sạch gần hết.

Với các món đồ đã sạch gần hết gỉ, sét, bạn chỉ cần ngâm baking soda trong thời gian ngắn hơn. Nếu còn nhiều vết rỉ, sét, bạn nên ngâm baking soda lâu hơn, đảm bảo sạch tối đa.

Bạn quan sát trong quá trình ngâm baking soda, nếu thấy vật dụng đã hết vết gỉ, sét thì bạn vớt ra rồi phủ một lớp làm bóng kim loại chống rỉ, sét lên bề mặt của các thiết bị sửa chữa vừa mới tẩy sạch. Cuối cùng thì đã xử lý vết sét trên cờ lê, mỏ lết hiệu quả rồi.

Bạn chờ cho các món đồ thật khô ráo rồi hãy xếp chúng cẩn thận vào trong hộp đồ bảo quản là có thể tiếp tục sử dụng thôi. Sau một thời gian sử dụng, bạn hãy cứ áp dụng theo cách làm đơn giản này nếu các món đồ này tiếp tục bị rỉ, sét.

Trên đây là một trong số những cách xử lý vết sét trên cờ lê, mỏ lết hiệu quả mà Trung tâm thiết bị muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những bộ dụng cụ sửa chữa luôn bền đẹp, sáng bóng và giữ vững công dụng nhé!

Thông tin thêm, Trung Tâm Thiết Bị là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ cầm tay chính hãng phục vụ cho các ngành công nghiệp như máy chà nhám vuông, máy bào gỗ cầm tay bosch. Đảm bảo giá tốt nhất thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo website trungtamthietbi.com để biết thêm thông tin các sản phẩm cụ thể.

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.clubamarissabodrum.com/

About the Author

SEOF1

No Comments

Leave a Reply