Cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ theo đúng chuẩn phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ là tượng được trưng bày nhiều nhất tại các gia đình Việt nam từ xưa đến nay. Cũng như cách trưng bày bố trí các tượng phật khác, cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ không phải muốn bố trí một cách tùy ý đặt đây đặt đó mà cần được chú ý đặt theo một chẩn mực phong thủy. Mọi người cần tuân theo những chỉ dẫn những điều nên và không nên để trung bày một cách đúng đắn nhất.

Thứ tự cách trưng bày tượng phúc lộc thọ lần lượt ra sao ?

Tượng ba ông luôn luôn phải được đặt theo thứ tự như sau:

+ Tượng Phúc đặt bên phải

+ Tượng Lộc đặt ở giữa

+ Tượng Thọ đặt bên trái

Điều này thể hiện sự hiệp sức phù hộ của ba vị thần mang lại cho cả gia đình bạn tài lộc cũng như con cái sung túc và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ phải theo một đường thẳng, không được để xô lệch hay so le. Tuân thủ theo các điều này đảm bảo vận may, tài lộc, tuổi thọ sẽ được như ý nguyện.

Vị trí đặt tượng làm sao cho tốt nhất ?

Tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ luôn luôn được đặt ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt như ánh sáng mặt trời thường xuyên chiếu vào, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc. Đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và rất xấu theo phong thủy.

Một vài điều cấm kị khi trưng bày tượng như sau:

  • Ba vị thần Phúc Lộc Thọ đều là thần tiên trên trời nên vị trí để đặt tượng các ông cần phải trang trọng, nghiêm chỉnh thể hiện sự thành tâm, hiếu kính của chủ nhà. Tuyệt đối kiêng kị đặt tượng ở các vị trí như nhà tắm, nhà bếp hay phòng ngủ hoặc các nơi thiếu sự tôn trọng làm ô uế tượng.
  • Có một vấn đề mà nhiều gia đình chưa hiểu rõ đó là làm lễ khai quang cho ba bức tượng. Khi gia chủ lần đầu mang tượng về nhà thì đó mới chỉ là những món đồ trang trí nên bạn cần phải làm lễ khai quang rồi mới bày lên thờ cúng. Việc khai quang rất đơn giản là khi mang tượng về bạn che phủ lên một lớp vải đỏ, chờ ngày tốt thì bạn tháo vải xuống và làm lễ khai quang.

Ý nghĩa tượng phúc lộc thọ

Đầu tiên là về vị thần Phúc : Phúc ở đây là trong Phúc đức,hạnh phúc. Khi thờ tượng gia chủ luôn muốn có nhiều hạnh phúc bên cạnh đó cần phải ở hiền không làm điều gian ác.

  • Thứ hai là vị thần Lộc hay còn gọi là Lộc tinh: c khi thờ tượng Lộc đa số mọi người đều mong muốn và cầu tài lộc. Tài lộc ở đây chính là tiền bạc, là vật chất đầy đủ. Khi vật chất được đầy đủ thì cuộc sống sẽ tốt và thay đổi nhiều hơn. Tượng ông Lộc chính là biểu tượng mang tới cho gia chủ nhiều mau mắn, nhiều tài lộc, sự giàu có, làm ăn phát tài phát đạt, thu được nhiều lợi nhuận từ làm ăn.
  • Thứ ba là ông Thọ: Gia chủ luôn muốn người trong gia đình hoặc chính bản thân họ có tuổi thọ dài lâu, hình ảnh ông thọ râu tóc dài bạc phơ, đầu hói, tay cầm quả đào tiên hoặc chiếc gậy chính là biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Vì thế , ý nghĩa tượng phúc lộc thọ này còn hàm chứa sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình sống lâu, vợ chống sống đến đầu bạc răng long.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ – một số điều bí ẩn có thể bạn chưa biết

About the Author

admin

No Comments

Leave a Reply